TOP 5 ĐỒ CHƠI KHOA HỌC STEM DÀNH CHO TRẺ

TOP 5 ĐỒ CHƠI KHOA HỌC STEM DÀNH CHO TRẺ

Đồ chơi STEM tuy mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng cũng đã không còn xa lạ với cha mẹ hiện đại nữa. Giáo dục STEM là sự kết hợp liên ngành giữa S (Science - Khoa học), T (Technology - Công nghệ) - E (Engineering - Kỹ thuật) - M (Maths - Toán học), và có thể kết hợp thêm yếu tố A (Arts - Nghệ thuật). Và đồ chơi STEM chính là chiếc cầu nối giữa việc học và chơi, trang bị cho trẻ một thái độ học tập tích cực. 

Những món đồ chơi STEM được nghiên cứu và phát triển bởi những nhà khoa học và giáo dục có chuyên môn, giúp phát triển tư duy toàn diện của trẻ.

Qua đây, Hộp Tò Mò xin giới thiệu TOP 5 Đồ chơi Khoa học STEM tốt nhất dành cho trẻ:

1. ĐỒ CHƠI KHOA HỌC SÁNG TẠO LEGO BOOST

LEGO luôn là trò chơi “luyện não” nằm trong TOP đầu những trò chơi trí tuệ sáng tạo cho trẻ. LEGO BOOST là sản phẩm mới ra lò của LEGO, kết hợp trải nghiệm lắp ráp mô hình LEGO truyền thống và một chút công nghệ lập trình. Nó cho phép trẻ tạo mô hình bằng động cơ và cảm biến, sau đó biến những tác phẩm sáng tạo của mình thành thực tế sống động thông qua các lệnh mã hóa dựa trên biểu tượng đơn giản. Qua LEGO BOOST, mô hình của bé có thêm một số tính năng như dịch chuyển và phát ra âm thanh, dựa trên môi trường lập trình dễ sử dụng trên tablet.

LEGO BOOST được phát triển cho trẻ em từ 7 tuổi trở lên bởi một nhóm các nhà thiết kế LEGO tới từ nhiều nước khác nhau. Thổi hồn công nghệ cơ bản vào những mảnh ghép LEGO thông thường, LEGO BOOST mang đến trải nghiệm chân thực và thú vị hơn cho những mô hình sáng tạo.

Bổ sung thêm tính năng, nhưng vẫn giữ được tính dễ dàng, phù hợp với trẻ, LEGO BOOST cung cấp ứng dụng miễn phí trên các thiết bị điện tử bao gồm hướng dẫn xây dựng từng bước dễ dàng để tạo và mã hóa các mô hình đa chức năng. Một số mẫu LEGO BOOST phổ biến là: LEGO® BOOST M.T.R.4; LEGO® BOOST AutoBuilder, LEGO® BOOST Guitar4000, LEGO® BOOST Frankie the Cat và LEGO® BOOST Vernie the Robot,...

Khi các bạn nhỏ đã thành thục trong thao tác với các mô hình có sẵn, chúng có thể áp dụng “boost” với những mô hình Lego khác

2. BỘ SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI KHOA HỌC CỦA NATIONAL GEOGRAPHIC

Khi hóa thạch hàng triệu năm tuổi trở thành mục tiêu khám phá của trẻ, Mega Fossil Dig Kit là một trong những đồ chơi học tập hàng đầu, mang đến những giờ phút vui chơi giáo dục và giúp khơi dậy niềm yêu thích khoa học trong con.

Sản phẩm là một mô hình thu nhỏ mô phỏng lại một phần của các hóa thạch như xương, răng của các loài khủng long, cá mập cổ đại, sò nguyên thủy, cúc đá nguyên thủy,... (tổng cộng 15 loại) đang bị chôn vùi trong đất đá. Với trò chơi này, các bé sẽ trở thành những nhà khảo cổ học, đào bới để lấy các hóa thạch ra khỏi lớp đất đó. Bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm khai quật những hóa thạch thật, bằng cách sử dụng các công cụ bao gồm: đục và kính lúp.

Mỗi bộ kit sẽ gồm hướng dẫn chi tiết, đầy đủ màu sắc minh họa cách hóa thạch được hình thành và giúp các nhà khoa học nhí xác định từng mẫu vật khi nó được phát hiện. Đồ chơi giáo dục National Geographic làm cho khoa học và học tập trở nên thú vị và là hoạt động STEM tuyệt vời cho trẻ em.

Bộ Mega Dig Kit bao gồm mọi thứ cần để trẻ tìm tòi và khám phá trong nhiều giờ, giúp trẻ phát triển óc tò mò, sáng tạo, rèn luyện sự khéo léo và kiên nhẫn.

3. ĐỒ CHƠI KHOA HỌC KÍNH HIỂN VI FOLDSCOPE

Foldscope là một kính hiển vi quang học có thể được lắp ráp từ các thành phần đơn giản, bao gồm một tờ giấy và một thấu kính. Kích thước của Foldscope vô cùng nhỏ gọn, có thể xếp lại như gấp giấy Origami dễ dàng mang theo bên người.

Foldscope được phát triển bởi Jim Cybulski và Manu Prakash. Đây là một phần của phong trào "khoa học tiết kiệm" nhằm mục đích tạo ra các công cụ rẻ và dễ sử dụng cho khoa học ở các nước đang phát triển.

Nguyên tắc cơ bản của việc sử dụng một thấu kính hình cầu nhỏ ôm sát mắt có từ thời Antonie van Leeuwenhoek (1632-1723), người đầu tiên nhìn thấy các sinh vật đơn bào sử dụng một thấu kính như vậy được giữ trong một thiết bị do chính ông thiết kế.

Độ phóng đại của Foldscope lên tới 140-200 lần, khi kết hợp với điện thoại thông minh có thể phóng lên 2000 lần, độ phân giải lên tới 2 micron. Khi kết hợp với đèn LED chạy bằng pin đồng hồ, foldscope có thể sử dụng như một máy chiếu mini.

Foldscope có thể ứng dụng rộng rãi trong các bài học sinh học, thực vật, vi sinh, y học và cả trong đời sống hàng ngày: soi rau, thịt, mẫu nước, mẫu vật…

4. BỘ KIT THÍ NGHIỆM KHOA HỌC CHO BÉ

Bộ kit thí nghiệm là một bộ công cụ khoa học phổ biến với vật liệu, vật dụng riêng biệt cho các thí nghiệm sẽ thu hút trẻ với hóa học nói riêng và khoa học nói chung.

Thông thường, những bộ thí nghiệm này được thiết kế phù hợp với các bé, không chứa hóa chất nguy hiểm, chỉ sử dụng các hóa chất cơ bản quen thuộc trong cuộc sống.

Những bộ kit thí nghiệm khoa học thúc đẩy học tập tương tác, cho phép trẻ làm thí nghiệm cùng với bạn bè hoặc với các thành viên trong gia đình. Phụ huynh không cần quá nhiều kiến thức hóa học để giải thích nguyên tắc cho bé vì bộ kit thí nghiệm thường kèm hướng dẫn để bố mẹ có thể cùng con khám phá những thí nghiệm nhỏ thú vị.

Bộ kit thí nghiệm sẽ góp phần làm phong phú các hoạt động ngoại khóa của con và truyền cảm hứng để bé tò mò, khám phá khoa học. Bên cạnh đó, nó còn bổ trợ rất tốt cho kết nối của bé với môn Hóa ở trường sau này, hình thành trong trẻ niềm tin “Hóa học mang tính ứng dụng.” chứ không chỉ dừng lại trong lý thuyết sách vở.

5. ĐỒ CHƠI STEM HỘP TÒ MÒ - MÓN QUÀ NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU KHOA HỌC

Hộp Tò Mò là đồ chơi thông minh trí tuệ sáng tạo, ứng dụng STEM. Với sứ mệnh nuôi dưỡng trí tò mò, khơi dậy tính sáng tạo trong trẻ, Hộp Tò Mò tích hợp tư duy liên ngành Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán - Nghệ thuật, hỗ trợ trẻ từ 2-16 tuổi phát triển toàn diện.

Hộp Tò Mò được nghiên cứu dựa trên phương pháp giáo dục STEM của Mỹ, phát triển và ứng dụng phù hợp với môi trường Việt Nam từ đội ngũ nghiên cứu và sản xuất Việt Nam hướng đến đối tượng trẻ em Việt.

Mỗi chiếc Hộp Tò Mò mang một chủ đề khác nhau với Combo 2 - 4 trò chơi theo chủ đề đó để bé chinh phục. Kiến thức Khoa học được "gói ghém" qua những mẩu truyện ngắn và hình vẽ sinh động, giúp bé dễ dàng học và nhanh chóng áp dụng kiến thức vừa học vào thực hành. Hộp cung cấp hơn 100 dụng cụ và chi tiết để bố mẹ và con cùng nhau mày mò, khám phá, phát triển sự khéo léo và óc sáng tạo.

Không chỉ là đồ chơi, Hộp Tò Mò mang cả thế giới khoa học về ngôi nhà của bạn. Hộp có thể được chơi cá nhân, chơi cùng với bạn bè hoặc người thân trong gia đình, phát triển tinh thần đồng đội và khả năng làm việc nhóm.

Hãy lựa chọn những sản phẩm Đồ chơi Khoa học phù hợp với bé nhà mình nhé!

 

TÌM HIỂU CÁC CHỦ ĐỀ KHOA HỌC KHÁC DÀNH CHO MỖI LỨA TUỔI:

← Bài trước Bài sau →