TOP 5 ĐỒ CHƠI KHOA HỌC DƯỚI 200.000Đ LÀM QUÀ 1/6 CHO BÉ

TOP 5 ĐỒ CHƠI KHOA HỌC DƯỚI 200.000Đ LÀM QUÀ 1/6 CHO BÉ

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thôi là đến ngày Quốc tế Thiếu nhi rồi. Bố mẹ đã có ý tưởng cho món đồ chơi làm quà tặng các bé ở nhà chưa? Khi chọn quà tặng cho con, chắc chắn các bố mẹ không khỏi đắn đo xem món quà nào là lành mạnh, phù hợp và khuyến khích sự phát triển của trẻ. Hộp Tò Mò giới thiệu Top 5 đồ chơi khoa học mà chỉ với chưa đến 200,000 đồng bố mẹ đã có ngay hộp quà thú vị mang lại niềm vui học hỏi cho con rồi! Ngoài ra, nếu muốn tham khảo Top 5 Đồ chơi STEM chất lượng cao hơn, hãy tham khảo link này nhé!

1. ĐỒ CHƠI KHOA HỌC KÍNH HIỂN VI FOLDSCOPE

Foldscope là một kính hiển vi quang học có thể được lắp ráp từ các thành phần đơn giản, bao gồm một tờ giấy và một thấu kính. Kích thước của Foldscope vô cùng nhỏ gọn, có thể xếp lại như gấp giấy Origami dễ dàng mang theo bên người.

Foldscope được phát triển bởi Jim Cybulski và Manu Prakash. Đây là một phần của phong trào "khoa học tiết kiệm" nhằm mục đích tạo ra các công cụ rẻ và dễ sử dụng cho khoa học ở các nước đang phát triển.

Nguyên tắc cơ bản của việc sử dụng một thấu kính hình cầu nhỏ ôm sát mắt có từ thời Antonie van Leeuwenhoek (1632-1723), người đầu tiên nhìn thấy các sinh vật đơn bào sử dụng một thấu kính như vậy được giữ trong một thiết bị do chính ông thiết kế.

Độ phóng đại của Foldscope lên tới 140-200 lần, khi kết hợp với điện thoại thông minh có thể phóng lên 2000 lần, độ phân giải lên tới 2 micron. Khi kết hợp với đèn LED chạy bằng pin đồng hồ, foldscope có thể sử dụng như một máy chiếu mini.

Foldscope có thể ứng dụng rộng rãi trong các bài học sinh học, thực vật, vi sinh, y học và cả trong đời sống hàng ngày: soi rau, thịt, mẫu nước, mẫu vật…

Giá: 120.000đ

2. BỘ SÁCH KHOA HỌC “GI GỈ GÌ GI CÁI GÌ CŨNG BIẾT”

Bộ sách “Gi Gỉ Gì Gi Cái Gì Cũng Biết” dành cho các bạn nhỏ ở từng giai đoạn phát triển khác nhau cấp tiểu học - lớp 1, 2, 3 và tiểu học. Bộ sách giải đáp những câu hỏi “Vì sao?” của bé bằng những câu trả lời đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với các con, đồng thời khuyến khích phát triển tư duy ở trẻ.

Cuốn sách dành cho các bạn nhỏ lớp 1 và lớp 2 ẩn chứa gần 100 bí mật về thực phẩm, cuộc sống, động vật, thực vật, cơ thể, thiên nhiên mà các em say mê tìm hiểu. Mỗi câu hỏi đều được nhà khoa học vững vàng chuyên môn Mima Noyuri giải đáp tận tình và được minh họa cực kỳ sinh động.

Từ năm lớp 3, các bạn sẽ được làm quen với vật lý nhiều hơn. Sách danh cho các bé lớp 3 mang đến môn khoa học vật lý giải đáp bao điều kỳ bí trong cuộc sống xung quanh. Sách cùng các bạn nhỏ tìm tòi thật nhiều những điều kích thích trí tò mò, suy nghĩ theo nhiều hướng. Rồi lớn lên, trở thành nhà khoa học, biết đâu chính bạn sẽ là người giải quyết được những vấn đề hóc búa chưa ai giải được.

Giá: 70-80.000đ

3. ĐỒ CHƠI KHOA HỌC STEM HỘP TÒ MÒ - MADE IN VIỆT NAM

Hộp Tò Mò là đồ chơi thông minh trí tuệ sáng tạo, ứng dụng STEM. Với sứ mệnh nuôi dưỡng trí tò mò, khơi dậy tính sáng tạo trong trẻ, Hộp Tò Mò tích hợp tư duy liên ngành Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán - Nghệ thuật, hỗ trợ trẻ từ 2-16 tuổi phát triển toàn diện.

Hộp Tò Mò được nghiên cứu dựa trên phương pháp giáo dục STEM, phát triển và ứng dụng phù hợp với môi trường Việt Nam từ đội ngũ nghiên cứu và sản xuất Việt Nam hướng đến đối tượng trẻ em Việt.

Mỗi chiếc Hộp Tò Mò mang một chủ đề khác nhau với combo 2 - 4 trò chơi theo chủ đề đó để bé chinh phục. Kiến thức Khoa học được "gói ghém" qua những mẩu truyện ngắn và hình vẽ sinh động, giúp bé dễ dàng học và nhanh chóng áp dụng kiến thức vừa học vào thực hành. Hộp cung cấp hơn 100 dụng cụ và chi tiết để bố mẹ và con cùng nhau mày mò, khám phá, phát triển sự khéo léo và óc sáng tạo.

Không chỉ là đồ chơi, Hộp Tò Mò mang cả thế giới khoa học về ngôi nhà của bạn. Hộp có thể được chơi cá nhân, chơi cùng với bạn bè hoặc người thân trong gia đình, phát triển tinh thần đồng đội và khả năng làm việc nhóm.

Đồ chơi Khoa học giá rẻ dưới 200k

Bộ Đồ chơi Khoa học Sáng tạo của Hộp Tò Mò chỉ có giá từ 200k/ Hộp

Giá: 200.000đ

4. ĐỒ CHƠI SÁNG TẠO WOWKIT

Hộp Wow Kit là sản phẩm đầy tâm huyết từ Trung tâm Vẽ Sáng tạo Wow Art, là món quà sáng tạo dành cho trẻ em từ 3-10 tuổi.

Từ những nguyên liệu cũng như hướng dẫn có sẵn trong hộp, trẻ sẽ có thể tự mình sáng tạo nên những đồ chơi, đồ trang trí thật thú vị như chiếc ống đựng bút bắp ngô ngộ nghĩnh cho góc học tập, ống nhòm trinh thám cực ngầu hay cả một gia đình quái vật vui nhộn,...

Bộ sáng tạo Wowkit là đồ chơi lành mạnh và bổ ích cho trẻ trong bối cảnh thị trường đầy rẫy các trò chơi, nội dung bạo lực, độc hại. Bộ đồ chơi này rèn luyện sự khéo léo của bàn tay, sự tập trung cũng như nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng ở trẻ. Bên cạnh đó, nó gắn kết bố mẹ và con cái thông qua các trò chơi; gia đình có được những phút giây thư giãn và kỷ niệm đẹp bên nhau.

Đồ chơi Khoa học giá rẻ dưới 200k

Giá: 200.000đ

5. ĐỒ CHƠI THÔNG MINH - XẾP HÌNH LEVEL UP! CỦA MIDEER
Theo các nghiên cứu khoa học, xếp hình là trò chơi khai thác được đầy đủ nhất cả hai bên của bán cầu não, khi đó sức mạnh tư duy được khai thác tốt nhất. “Não trái tư duy một cách logic và trình tự, trong khi não phải chịu trách nhiệm về sáng tạo, trực quan và cảm xúc. Khi bạn cố gắng để sắp đặt các mảnh ghép hình trong trò chơi, bạn khai thác cả hai bán cầu não. Não sản xuất ra một chất hóa học gọi là dopamine chủ yếu chịu trách nhiệm cho việc học tập và trí nhớ. Sản xuất hóa chất này tăng trong não khi bạn tham gia chơi các trò chơi xếp hình."

Level up puzzle Mideer là dòng puzzle được đánh giá là kinh tế và hiệu quả trong việc phát triển tư duy logic của trẻ giai đoạn 3-6 tuổi. Đúng như cái tên, Level up! gồm 7 level tăng dần, thử thách trí tuệ của các bé bằng sự tăng lên của các miếng ghép và mức độ phức tạp trong họa tiết tranh.

Sự tăng dần ở đây được đánh giá là hiệu quả hơn các puzzle riêng lẻ vì mức độ tăng được chuyển biến dần dần, giúp các bé từ làm quen đến thu hút, thử thách và say mê. Với các chủ đề phong phú đa dạng về động vật, con người, và tăng dần độ khó, cái mà sẽ giúp các bé nâng cao khả năng tư duy, logic cũng như nhận biết các sự vật, sự việc.

Đồ chơi Khoa học giá rẻ dưới 200k

Giá: 200.000đ

 

Hộp Tò Mò hy vọng bố mẹ đã có thêm một số gợi ý hữu ích về các Đồ chơi trí tuệ tiết kiệm phù hợp làm quà cho trẻ, đặc biệt là vào dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 sắp tới. Chúc các bé học hỏi, sáng tạo và phát triển, trong niềm vui.

 

TÌM HIỂU CÁC CHỦ ĐỀ KHOA HỌC KHÁC DÀNH CHO MỖI LỨA TUỔI:

← Bài trước Bài sau →